MỦ TRÔM DẠNG HẠT ĐẬU XANH
Mủ trôm hạt đậu xanh Phan Rang- Tháp Chàm, Ninh Thuận
Thành phần trong cây trôm: gồm các khoáng chất cần thiết như canxi,kẽm , sắt, natri, kali...cùng các axit amin khác.
Công dụng của mủ trôm:
Với nhiều thành phần dinh dưỡng như vậy , chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc về công dụng của mủ trôm :
Theo Đông y , nhựa của cây trôm có vị ngọt , tính mát nên có tác dụng mát gan ,thanh nhiệt ,giải độc,giup thanh lộc cơ thể hiệu quả.
Theo y học hiện đại ,mủ cây trôm có đặc tính trương nở tốt, có khả năng kết dính, thành phần chất xơ cao nên được dùng để cải thiện nhu động ruột , phỏng chống táo bón ,giải độc .Loại nhựa cây nảy còn có công dụng cải thiện mỡ máu, tăng cảm giác no tốt thích hợp cho nhu cầu giảm cân ,điều tiết đường trong máu cho người thừa cân ,béo phì...
Cách chế biến mủ trôm:
Mủ trôm đươc ngâm với nước, nấu lên cho nở hoàn toàn ,dùng chung với dường phèn , hạt é, sương saó để tạo thành những món nươc giải khát
Liên hệ: 0777982887
Địa chỉ: 01 Trần Đại Nghĩa, thành phố Phan Rang- Tháp Chàm .Ninh Thuận